fbpx

23 tuổi, sinh viên năm nhất, tại sao không?

Vậy là đã 5 năm từ lần cuối được khoác lên mình bộ đồng phục của trường THPT, sau bao nhiêu trải nghiệm ở “Xứ sở hoa anh đào”, giờ đây tôi là sinh viên trường Cao đẳng Thương mại…!

Sinh viên Đoàn Thị Kim Ngân – Lớp 16TM5.1

“23 tuổi sao còn đi học? 23 tuổi sao không đi làm kiếm tiền? 23 tuổi, tại sao không…?? Về nước và nhập học tại trường chỉ vỏn vẹn 1 tuần, hàng tá những câu hỏi của mọi người vẫn luôn đặt ra cho tôi nhưng tôi vẫn kiên định với lựa chọn của mình, vẫn chọn Thương mại…

Tham gia học tập, rèn luyện cùng bạn bè tại mái trường Cao đẳng Thương mại

Với phương thức xét tuyển dựa vào học bạ THPT, tôi may mắn khi trúng tuyển vào trường để từ đó thực hiện tiếp ước mơ học tập, được là sinh viên còn dang dở của những năm 18. Du học sinh hay sinh viên đều cho tôi những trải nghiệm tuyệt vời nhất của những năm tháng tuổi trẻ. Đến với Cao đẳng Thương mại, được học tập trong một ngôi trường khang trang, được sự quan tâm sâu sắc của các thầy cô giáo, được đón nhận sự thân thiện của các bạn sinh viên đã khẳng định sự lựa chọn của tôi là hoàn toàn đúng đắn.

Sinh viên Đoàn Thị Kim Ngân trong thời gian học tập và làm việc tại Nhật Bản

Với lịch sử 50 năm xây dựng và phát triển, 16 ngành đào tạo đã giúp trường Cao đẳng Thương mại trở nên “có sức hút” với các bậc phụ huynh và học sinh ở khắp nơi trên dải đất hình chữ S, đặc biệt là các tỉnh, thành khu vực miền Trung-Tây Nguyên. Thay vì chọn các trường đại học, rất nhiều bạn học sinh đã chọn Cao đẳng Thương mại để là nơi chắp cánh ước mơ. Và tôi cũng là một trong số đó.

Đối với tôi, trở thành sinh viên của trường và theo học ngành Tiếng Anh thương mại đã và đang tạo cho tôi rất nhiều cơ hội để học tập, trải nghiệm và thử sức với nhiều kiến thức và lĩnh vực mới mà trước đây, khi còn học tập và làm việc ở Nhật Bản tôi chưa có cơ hội. Tiếng Anh đang là ngôn ngữ đặc biệt quan trọng giúp chúng ta có thể hội nhập và giao lưu với bạn bè quốc tế, là “chất xúc tác” tạo ra các cơ hội nghề nghiệp tốt trong tương lai. Đến với trường Cao đẳng Thương mại nói chung và ngành Tiếng Anh thương mại nói riêng, không chỉ tôi mà bạn, chúng ta có thể hiểu và vận dụng tiếng Anh một cách chủ động, linh hoạt trong cuộc sống và trong công việc, đặc biệt là các ngành liên quan đến Thương mại và du lịch. Không những thế, còn có rất nhiều các hoạt động giao lưu bổ ích, hoạt động ngoài giờ lên lớp giúp sinh viên trở nên năng động hơn, sáng tạo hơn và vận dụng được kiến thức đã học vào cuộc sống. Nhà trường còn tạo điều kiện cho các bạn sinh viên tham quan các nhà máy, xí nghiệp, công ty và doanh nghiệp nổi tiếng để mở ra cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Học thì phải đi đôi với hành, còn muốn thực hiện ước mơ theo con đường ngắn nhất, chất lượng nhất, mời bạn vào Thương mại với tôi. Tôi không chắc tôi có thể giúp bạn đạt được nhưng với Thương mại thì có thể. Đừng ngần ngại, đừng vì bất cứ điều gì mà từ bỏ đi đam mê và nhiệt huyết của mình. Tôi đã và đang có một tuổi 23 đầy ý nghĩa, bạn cũng thế nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN