fbpx

5 công việc thu hút nhân tài tại Đà Nẵng – thành phố đáng sống

Đà Nẵng – một thành phố trẻ và năng động. Với khí hậu vùng biển mát mẻ, người dân thân thiện, cùng với chính sách kích cầu phát triển bền vững, Đà Nẵng dần thu hút được nhiều người trẻ đến đây định cư và làm việc. Chính vì thế, cơ hội việc làm đang là một vấn đề được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp 5 công việc thu hút nhân tài tại Đà Nẵng thời gian gần đây.

Thị trường việc làm Đà Nẵng – Danang recruiting trong những năm tới
Hướng đến hình hài của một đô thị thông minh, phát triển kinh tế bền vững, Đà Nẵng mở rộng cánh cửa cho những dự án được đầu tư bài bản. Với đà phát triển vượt bậc ấy, nhu cầu nhân sự sẽ tăng cao trong vài năm tới là điều tất yếu.

Theo dự báo tại buổi “Tọa đàm liên kết phát triển nguồn nhân lực và đổi mới khoa học công nghệ” do UBND TP. Đà Nẵng tổ chức ngày 30/3, đến năm 2025, thành phố Đà Nẵng cần 25.000 lao động. Lý do nhờ vào chuỗi các sự kiện xúc tiến đầu tư của thành phố Đà Nẵng trong năm 2019 với chủ đề “Năm tiếp tục đẩy mạnh thu hút đầu tư” của thành phố và một phần ảnh hưởng từ cuộc CMCN 4.0. Các nhóm ngành mũi nhọn: dịch vụ, công nghiệp, du lịch, công nghệ thông tin… có nhu cầu cao nhất. Vậy nhóm ngành, nghề nào sẽ được chào đón nhất tại Đà Nẵng trong những năm tới?

5 ngành nghề hot tại Đà Nẵng thu hút nhiều nhân tài cả nước

1. Ngành nghề Du lịch
Chẳng có gì ngạc nhiên, khi đánh giá nghề du lịch là một trong những công việc hot nhất tại Đà Nẵng. Đà Nẵng có nhiều điểm du lịch hấp dẫn và được xem là con tàu du lịch của cả nước. Với lợi thế này, ngành du lịch cũng đòi hỏi khá nhiều nguồn nhân lực để đáp ứng phục vụ tốt cho du khách.

Sinh viên khóa 13 tham quan thực tế nghề nghiệp

2. Ngành nhà hàng, khách sạn
Mối liên kết giữa du lịch và dịch vụ nhà hàng, khách sạn vô cùng mật thiết. Mỗi ngày Đà Nẵng đón số lượng lớn khách du lịch, chính vì thế nhu cầu tìm địa chỉ lưu trú rất được quan tâm.
Đây cũng là điểm cộng để những người trẻ ở Đà Nẵng có thêm nhiều cơ hội việc làm trong ngành nhà hàng khách sạn.

Sinh viên ngành Quản trị khách sạn thực tế nghề nghiệp tại Khác sạn 5 sao quốc tế Grand Tourane Đà Nẵng
Sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành thực tế nghề nghiệp tại Phong Nha – Quảng Bình

3. Ngành marketing
Xã hội kinh tế phát triển, sự cạnh tranh giữa các thương hiệu ngày càng gay gắt. Không nói quá khi khẳng định rằng: marketing chính là “chiếc la bàn” định hướng sự phát triển một cách bền vững của các doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của mình tiếp cận nhanh chóng và hiệu quả đến khách hàng. Chính vì sự quan trọng, nên ngành marketing đang là được xem là ngành thu hút nhân tài trên các trang tin tuyển dụng lớn tại Đà Nẵng, đáng chú ý như Navigos Search.

4. Ngành quản trị kinh doanh
Quản trị kinh doanh luôn là một ngành nghề quan trọng trong bất cứ một giai đoạn hay một khu vực nào. Đây cũng luôn là một trong những nhóm ngành hot và thu hút nhiều bạn trẻ. Và với một thành phố đang trên đà phát triển và hội nhập kinh tế quốc tế như Đà Nẵng, thì chắc chắn không thể ngoại lệ.

Sinh viên khoa Quan trị kinh doanh thực hành tổ chức sự kiện tiệc cưới

5. Ngành xây dựng
Để đánh giá sự phát triển của một quốc gia hay một khu vực thì cơ sở hạ tầng, công trình kiến trúc là một trong những yếu tố phản chiếu tốt nhất những thành tựu và giá trị đạt được.
Có thể dễ dàng nhận thấy, ở Đà Nẵng những công trình kiến trúc mang tầm cỡ quốc tế ra đời ngày càng nhiều. Và tầm nhìn chiến lược trong những năm sắp tới, Đà Nẵng chắc chắn sẽ không ngừng đẩy mạnh đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, công trình công cộng,…

Năm 2020, Trường Cao đẳng Thương mại tuyển sinh và đào tạo khối ngành Khách sạn – Nhà hàng – Du lịch; Kinh doanh – Marketing thí sinh yêu thích có thể xem giới thiệu ngành học tại đây:


Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/5-cong-viec-thu-hut-nhan-tai-tai-da-nang-thanh-pho-dang-song-c41a758461.html

BÀI VIẾT LIÊN QUAN