fbpx

5 lý do vì sao nên chọn ngành Kinh doanh xuất nhập khẩu

Với sự phát triển của nền kinh tế đất nước, ngành Kinh doanh xuất nhập khẩu nay đã phát triển mạnh mẽ và cung cấp nhiều cơ hội việc làm trên khắp cả nước. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người đắn đo không biết làm ngành Kinh doanh xuất nhập khẩu có thực sự nhiều cơ hội để phát triển bản thân và có sự nghiệp ổn định không. Vậy thì trong bài viết dưới đây, Trường Cao đẳng Thương mại sẽ cung cấp cho các bạn 5 lý do vì sao nên chọn ngành Kinh doanh xuất nhập khẩu, mời các bạn tham khảo.

Sinh viên ngành Kinh doanh xuất nhập khẩu – Trường Cao đẳng Thương mại thực tế nghề nghiệp

1. Tính ổn định của công việc

Kinh doanh xuất nhập khẩu là hoạt động kinh doanh không thể thiếu của mỗi quốc gia, vì thế nó được đầu tư rất nhiều và đang trên đà phát triển. Nếu bạn tham gia làm nhân viên xuất nhập khẩu trong thời điểm này, bạn sẽ nhận được công việc ổn định, lâu dài với mức lương hấp dẫn và mức độ an ninh an toàn cao hơn so với một số ngành thông thường khác.

2. Địa điểm làm việc linh hoạt

Một số ngành nghề sẽ yêu cầu nhân viên của họ làm việc tập trung ở một nơi để tiện quản lý, Kinh doanh xuất nhập khẩu thì không như thế, bạn có thể làm việc ở bất kỳ đâu với một điều kiện vừa đủ để làm việc trực tuyến là được. Nguyên nhân của sự linh hoạt này là do yêu cầu cấp bách về nhân lực trong ngành Kinh doanh xuất nhập khẩu hiện nay, có nhiều người muốn làm công việc này nhưng do sự cách trở về mặt địa lý nên họ đã bỏ qua nó. Bởi vậy, Kinh doanh xuất nhập khẩu đã phát triển hơn, cho phép nhân viên của mình làm việc ở bất kỳ đâu miễn là công việc được hoàn thành theo đúng chỉ tiêu.

Lãnh đạo Cảng Đà Nẵng chào đón đoàn sinh viên ngành Kinh doanh xuất nhập khẩu – Trường Cao đẳng Thương mại đến tham quan

3. Thời gian làm việc linh hoạt

Phần lớn các công việc Kinh doanh xuất nhập khẩu thường diễn ra ngoài giờ hành chính, như nhân viên giao hàng, quản lý kho hay rất nhiều những vấn đề hàng hóa nên bạn có thể tự sắp xếp thời gian theo ý thích, giúp cho công việc được hoàn thành trong điều kiện tốt nhất và người làm cũng cảm thấy thoải mái hơn.

4. Dễ xin việc với nhiều vị trí khác nhau và ở nhiều quốc gia khác nhau

Làm việc trong môi trường xuất nhập khẩu bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều đối tác cả trong và ngoài nước, củng cố được mối quan hệ tốt đẹp và trau dồi thêm nhiều kinh nghiệm từ các nền kinh tế phát triển. Dần dần, bạn sẽ có đủ khả năng để làm việc độc lập, có cơ hội tìm kiếm những vị trí mới, học thêm ngoại ngữ để làm việc ở các công ty nước ngoài hoặc thậm chí đặt chân tới các vùng đất mới để xây dựng sự nghiệp.

5. Khả năng thăng tiến cao

Mặc dù là một ngành đang phát triển và có nhiều vị trí làm việc hấp dẫn, nhưng nhân lực trong ngành này ở Việt Nam đang rất hiếm, vì thế, nếu bạn quyết định tham gia vào xuất nhập khẩu trong thời gian này, cơ hội thăng tiến của bạn sẽ rất cao. Hơn nữa, khi mới vào làm việc, bạn sẽ được đào tạo từ a đến z, có cơ hội làm việc thực tế, tích lũy được nhiều kinh nghiệm. Sau đó, bạn có thể lựa chọn làm quản lý hoặc nhảy sang một việc khác với vị trí tốt và mức lương hấp dẫn hơn.

Trên đây là 5 lý do vì sao nên chọn ngành Kinh doanh xuất nhập khẩu, nếu vẫn còn đắn đo thì bạn có thể tìm hiểu thêm về ngành Kinh doanh xuất nhập khẩu ở các bài viết tại chuyên trang tuyển sinh Trường Cao đẳng Thương mại:

Kinh doanh xuất nhập khẩu

Cơ hội rộng mở với ngành Kinh doanh xuất nhập khẩu (KD.XNK)

Học ngành Kinh doanh xuất nhập khẩu tại Trường Cao đẳng Thương mại?

Học ngành Kinh doanh xuất nhập khẩu tại Trường Cao đẳng Thương mại, người học được trang bị các kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về giao dịch thương mại quốc tế; dịch vụ logistics, vận tải và bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu; nghiệp vụ hải quan; thanh toán và tín dụng quốc tế… Bên cạnh đó, ngành Kinh doanh xuất nhập khẩu còn trang bị cho người học kỹ năng đàm phán, thương lượng và giải quyết tình huống kinh doanh; đặc biệt là kỹ năng tin học và ngoại ngữ.

Những trải nghiệm trong quá trình học tại Trường Cao đẳng Thương mại?

Trong thời gian học tập tại Trường Cao đẳng Thương mại, sinh viên ngành Kinh doanh xuất nhập khẩu được tham gia các hoạt động phong trào giao lưu văn nghệ, thể dục, thể thao, các hoạt động do đoàn thanh niên, các câu lạc bộ tổ chức. Sinh viên được tham gia các hoạt động giao lưu trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp với các doanh nhân. Ngoài ra, sinh viên còn được nhà trường tổ chức tham quan, thực tế chuyên môn nghề nghiệp tại các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, giao nhận hàng hóa nhằm bổ sung các kiến thức và kinh nghiệm thực tế về ngành.

Chúc các bạn chọn ngành thành công!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN