fbpx

Câu lạc bộ công tác xã hội

Câu lạc bộ Công tác xã hội là nơi hội tụ các bạn trẻ nhiệt tình, năng nổ trong các hoạt động vì cộng đồng. Tham gia CLB, các bạn sinh viên không chỉ có cơ hội gặp gỡ, giao lưu với nhau mà còn hỗ trợ nhau hết mình trong việc chung tay giúp đỡ các hoàn cảnh đặc biệt. Với việc sinh hoạt định kỳ hàng tháng, các thành viên CLB sẽ tìm hiểu và thống kê các trường hợp khó khăn cần giúp đỡ, cùng nhau lên kế hoạch và phân công thực hiện nhiệm vụ.

Các thành viên CLB tham gia chuẩn bị bữa ăn cho các cụ già và em nhỏ (Chương Trình Bếp Yêu Thương – Trung Tâm Bảo Trợ Xã Hội Đà Nẵng)
Cùng trò chuyện và tổ chức văn nghệ và trò chơi cho các cụ già và em nhỏ (Chương Trình Bếp Yêu Thương – Trung Tâm Bảo Trợ Xã Hội Đà Nẵng)

Hoạt động của CLB không chỉ giới hạn trong địa bàn nội thành Đà Nẵng mà còn mở rộng hơn qua những chuyến đi xa đến các huyện nghèo ở các tỉnh lân cận. Một trong những chuyến đi đầy cảm xúc của CLB là  tổ chức chương trình Ngày hội trăng rằm tại xã Cadi huyện Nam Giang, xã đặc biệt khó khăn của tỉnh Quảng Nam.

Cùng chơi với các em nhỏ

Là xã miền núi đặc biệt khó khăn của tỉnh Quảng Nam, đường đi vô cùng gian nan và hiểm trở nhưng khi đến nơi, được nhìn thấy ánh mắt háo hức mong chờ của các em, mọi khó khăn dường như tan biến. Cả đội cùng nhau xếp bàn ghê, thắp nến, tổ chức trò chơi, tặng quà trung thu cho các em nhỏ và các phần  quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Chuyến đi không chỉ mang đến không khí trung thu vui vẻ, ấm áp cho người dân xã nghèo nơi đây mà còn giúp cho mỗi bạn sinh viên cảm thấy sống có ý nghĩa và trách nhiệm hơn với cộng đồng. Bên cạnh đó, khoảng thời gian cùng nhau trèo đèo lội suối, cắm trại bên dòng thác là những kỷ niệm khó quên, giúp gắn kết các thành viên CLB gần nhau và hiểu nhau hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN