fbpx

Cô Bí thư bé hạt tiêu với mong muốn được sải bước đi khắp thế gian

Bạn có bao giờ hỏi bản thân mình sẽ là ai giữa thế giới rộng lớn này chưa ? Còn tôi đơn giản chỉ là một cô bé hạt tiêu 1m52 với mong muốn được sải bước đi khắp thế gian.

Sinh viên Ngô Thị Hoàng Lan (người cầm micro) và các bạn tham gia hoạt động trải nghiệm nghề nghiệp

Năm 18 tuổi một lứa tuổi đầy trăn trở với nhiều lựa chọn cho mình. Tôi lúc đó cũng như các bạn bây giờ đang hoang mang trong những sự lựa chọn về một mái trường sẽ cũng cấp cho chúng ta những kiến thức, kỹ năng cũng như chuyên môn nghề nghiệp trước khi chúng ta bước chân vào cuộc đời. Có lẽ, đối với nhiều bạn ở đây, ngôi trường Cao đẳng Thương mại không phải là lựa chọn đầu tiên và duy nhất. Tôi cũng vậy, nhưng sau tất cả tôi đã quyết định lựa chọn ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tại trường Cao đẳng Thương mại để chắp cánh cho cái niềm đam mê nhỏ bé ấy.

Sinh viên Ngô Thị Hoàng Lan cùng thầy cô và các bạn sinh viên Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành thực hành tổ chức tour

Tôi vẫn còn nhớ những ngày đầu đầy bở ngỡ khi bước chân vào ngôi trường này. Một môi trường giáo dục hoàn toàn mới mẽ so với những năm học phổ thông, nhưng may thay được sự dìu dắt của các thầy cô khoa Thương mại – Du lịch, Tôi cũng như các bạn Tân sinh viên đều đã có thể bắt nhịp một cách nhanh nhất với một chân trời mới.

Trường tôi có phương châm “học đi đôi với hành” nên tôi đã có những giờ thực hành đầy thú vị và những chuyến đi thực tế nhiều cảm xúc… Tôi vẫn còn nhớ như in những giờ lên lớp với các tiết học vui nhộn được tìm hiểu về các văn hóa con người quê hương Việt Nam, vẫn còn nhớ những danh lam thắng cảnh của mọi miền đất nước hiện lên hào hùng trước mắt mình qua lời kể, lời dạy của các thầy cô, vẫn còn nhớ như in những chuyến đi thực tế trải nghiệm sinh động. Nhớ cái ngày Tôi thăm phố cổ Hội An mưa trắng ngập trời, nhớ cái ngày tôi trèo lên lưng bạn để đi hết Đại Nội Huế, nhớ tiếng hát ai ơi trên dòng sông Hương, nhớ cái ngày tôi tự hào vì những chiến tích hào hùng của các anh Bộ đội Cụ Hồ tại thành cổ Quảng Trị, nhớ cái ngày Tôi cùng đám bạn rưng rưng nước mắt khi được ra thăm quê Bác, nhớ những hang động hùng vĩ đầy kiêu hãnh của Động Phong Nha, nhớ làn nước xanh trong vắt, cái mùi không khí ngọt lành của danh thắng Tràng An rồi lại nhớ những niềm vui sướng hạnh phúc bất tận trước sự chiến thắng của lớp tôi trong đêm đại tiệc GALA DINER và nhớ những giọt nước mắt ngậm ngùi trên chuyến xe cuối cùng trước khi chúng tôi tạm rời xa nhau. Tôi đã tự hỏi nếu tôi đã không lựa chọn du lịch, nếu đã không lựa chọn trường Cao đẳng Thương mại liệu rằng tôi có thể có được những kỷ niệm đáng quý giá đến như vậy.

Tôi đã trãi qua cái tuổi 18 và hiểu được những trăn trở của bạn. Có thể bạn chẳng cần phải cố gắng o ép bản thân để hoàn thành bổn phận hay nghĩa vụ của một sinh viên là phải học, bạn sẽ được học tất cả những gì mà bạn nghĩ mà mình muốn ở đây để trái tim của bạn được thỏa sức vẫy vùng với những đam mê với nhiệt huyết của tuổi trẻ.

Với chỉ một lựa chọn là Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, tôi hoàn toàn có thể trở thành một nhà điều hành tour để thỏa sức sáng tạo và thiết kế, tôi hoàn toàn có thể trở thành một hướng dẫn viên được rong ruổi khắp mọi nơi, hay tôi có thể hoàn toàn trở thành một hoạt náo viên một nhà tổ chức sự kiện trong các chương trình du lịch, rất nhiều rất nhiều và rất nhiều những công việc mà tôi có thể làm trong tương lai để có thể đốt cháy hết cái niềm khao khát đang cháy bỏng trong tôi ngay thời điểm lúc này. Đến lúc này đây tôi có hiểu được rằng việc học giờ đây đối với tôi nó không chỉ là một nghĩa vụ cần phải có nó là một sự tự nguyện. Một sự tự nguyện có thể giúp tôi hoàn thành ước mơ của đời mình.

Xin được gởi một lời cảm ơn chân thành sâu sắc đến các thầy cô khoa Thương mại – Du lịch và toàn thể giảng viên trường Cao đẳng Thương mại, cảm ơn sự dạy dỗ nhiệt tình những tình cảm quý giá của các thấy cô đã dành cho tập thể lớp 12QD11.6; cảm ơn những kiến thức những kinh nghiệm bổ ích nó sẽ là hành trang quý giá theo chúng em đi theo đến suốt cuộc đời. Và một lần nữa cảm ơn các thầy cô đã giúp em biết được rằng sự lựa chọn của mình là hoàn toàn đúng.

Xin chân thành cảm ơn và chúc các bạn 2k3 chọn được ngành yêu thích!

Ngô Thị Hoàng Lan –  sinh viên khóa 12, ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
Lớp: 12QD11.6
Chức vụ: Bí thư chi đoàn
Phương châm học tập và làm việc: “Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.”
Đã hoàn thành thực tập sinh tại Công ty TNHH Truyền thông, Sự kiện và Du lịch Huyền Thoại Việt
Facebook: https://www.facebook.com/hoanglan.ngothi.7

BÀI VIẾT LIÊN QUAN