fbpx

Cơ hội với ngành Tiếng Anh thương mại

Những thông tin dưới sẽ giúp bạn có cái nhìn khái quát hơn về cơ hội và công việc phù hợp với chuyên ngành Tiếng Anh thương mại để đưa ra quyết định đúng trong chọn ngành nhé!

Trong nền kinh tế hội nhập toàn cầu, hay từ khi Viêt Nam gia nhập vào cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC). Việc đòi hỏi về trình độ chuyên môn và yêu cầu về ngoại ngữ là hơn bao giờ hết, Tiếng Anh thương mại trở thành một ngành khá “hot” bởi Với nền tảng kiến thức về thương mại, kinh tế vững chắc cùng khả năng sử dụng ngoại ngữ thành thạo cả 4 kỹ năng: nghe – nói – đọc – viết, giúp sinh viên ngành này dễ dàng hòa nhập vào môi trường doanh nghiệp, đặc biệt là công ty đa quốc gia.

Một tiết học của sinh viên ngành Tiếng Anh thương mại – Trường Cao đẳng Thương mại

Hơn hết nữa, ngành Tiếng Anh thương mại có tính ứng dụng cao. Bởi rèn luyện không những tiếng Anh mà giúp sinh viên có các kỹ năng lập luận tính toán, phân tích dữ liệu xử lý tình huống hay giải quyết vấn đề khi tác nghiệp hay khi giao tiếp tiếng anh

Có thể nói khi học ngành Tiếng Anh thương mại sẽ có cái “gốc rễ” chung của tiếng anh và cơ bản khối kinh tế, vì vậy tạo thuận lợi cho sinh viên dễ dàng đâm sâu mở rộng vào khối chuyên ngành hoặc ngoài ngành như Ngôn ngữ Anh, Sư Phạm hay Quản trị Kinh doanh….

Tiếng Anh thương mại cũng là một bước trải thuận lợi theo con đường học tập nước ngoài.

Học Tiếng Anh thương mại phù hợp với công việc nào?

Do tính ứng dụng khá cao, ngành tiếng anh thương mại hầu hết khá phù hợp với các công việc thuộc khối ngành kinh tế và ngoài kinh tế. Sinh viên tốt nghiệp ngành Tiếng Anh thương mại có khả năng làm việc tại các tổ chức kinh tế và tài chính trong nước cũng như quốc tế, hay có thể giảng dạy hoặc làm trong lĩnh vực du lịch và dịch vụ. Một số công việc sinh viên chuyên ngành này có thể đảm nhiệm một vài công việc cụ thể như sau:

Giảng viên và sinh viên Trường Cao đẳng Thương mại giao tiếp trong hệ thống phòng Lab hiện đại

Biên – Phiên dịch

Vì tính đòi hỏi cao về kiến thức nên đối với nghề này ngoài vốn từ tiếng Anh thương mại được học, bạn cần trau dồi thêm nhiều từ vựng phong phú hơn để có thể ứng biến tốt khi làm việc. Ở Việt Nam, nếu bạn trở thành chuyên viên Phiên dịch trong lĩnh vực Tiếng Anh thương mại, thì thu nhập ổn định, cơ hội đi công tác nước ngoài và hay gặp gỡ với nhiều đối tác lớn, tạo nhiều mối quan hệ lớn. chưa kể với nền tảng tiếng Anh tốt thì việc chuyển sang công tác tại các lĩnh vực khác cũng vô cùng thuận lợi.

Sinh viên chuyên ngành Tiếng Anh thương mại tự tin giao lưu tiếng Anh với người bản địa

Hướng dẫn viên du lịch

Kiến thức tiếng anh cùng vốn kiến thức văn hóa, kinh tế – xã hội để có thể thấu hiểu sâu sắc những nơi mình giới thiệu, thuyết minh chuẩn xác cũng như trả lời các câu hỏi của người tham quan. Ngoài ra nghề này cũng đòi hỏi nhiều về kỹ năng mềm cũng như khả năng giao tiếp, ứng biến nhanh nhạy, cá tính vui vẻ, hoạt bát hay náo nhiệt hòa đồng.

Sinh viên Trường Cao đẳng Thương mại thực hành hướng dẫn tour

Xuất nhập khẩu

Đối với vị trí chuyên viên xuất nhập khẩu, ngoài tiếng Anh ra việc học thêm về nghiệp vụ xuất nhập khẩu khá quan trọng. Nhà tuyển dụng thường đòi hỏi nhân viên nắm rõ về quy trình thủ tục và có kinh nghiệm trong việc làm hồ sơ chứng từ soạn thảo…Và như vậy, khả năng ngoại ngữ và sử dụng thành thạo các ứng dụng tin học là điều rất cần thiết.

Sinh viên chuyên ngành Tiếng Anh thương mại tham quan Nhà máy Bia Heineken Việt Nam – Đà Nẵng

Kết lại

Bạn có thể thấy cơ hội việc làm khá rộng mở, vấn đề là mục tiêu và định hướng phát triển bản thân. Để thành công trong mỗi công việc, bạn phải thật sự say mê, nỗ lực tìm tòi học hỏi và có tâm huyết với nghề mà bạn đã chọn.

Tiếng Anh thương mại là một ngành da dạng và phát triển, cơ hội nghề nghiệp lớn. Nhưng bên cạnh đó nghành này cũng đặt ra nhiều thử thách luôn đòi hỏi sinh viên phải phát triển kỹ năng toàn diện để hội nhập trong giai đoạn toàn cầu hóa như hiện nay.

Sinh viên Tiếng Anh thương mại trong ngày hội chào đón Tân sinh viên khóa 13
Khoa Ngoại ngữ làm gian hàng chào đón ngày hội Tân sinh viên khóa 13
Sinh viên chuyên ngành Tiếng Anh thương mại tham gia Talk show “Speak English Like A Native” cùng diễn giả Dan Malka
Sinh viên chuyên ngành Tiếng Anh thương mại giao lưu “Truyền cảm hứng học tiếng Anh theo Effortless English” cùng diễn giả Mr.Lewis

BÀI VIẾT LIÊN QUAN