fbpx

Hồ Ngọc Tiên

Họ và tên: HỒ NGỌC TIÊN
Ngày sinh: 02/05/1983
Sinh viên khóa: 26
Lớp: K26A4
Trình độ: Trung cấp
Niên khóa: 2002-2004
Năm tốt nghiệp: 2004

Đơn vị công tác hiện nay: Công ty TNHH Bảo Sơn
Lĩnh vực hoạt động của công ty/doanh nghiệp: Xây dựng công trình nhà nước.
Chức vụ: Kế toán trưởng
Điện thoại: 0937.176.094
Email: baosonketoantruong@gmail.com

Cảm nhận/Đánh giá về quá trình đào tạo, chất lượng đào tạo của Trường Cao đẳng Thương mại: Sau khóa học thầy cô Trường Cao đẳng Thương mại đã cho chúng tôi kiến thức vững chắc, sát với thực tế, cho chúng tôi một nền tảng vững vàng để làm hành trang mang theo khi bước ra ngoài xã hội.

Lời khuyên cho học sinh THPT khi chọn trường/ngành để đăng ký xét tuyển: Trường Cao đẳng Thương mại có bề dày lịch sử trên 45 năm xây dựng và phát triển với đội ngũ giảng viên có nhiều kinh nghiệm, tận tâm và nhiệt huyết trong việc giảng dạy. Là 1 cựu sinh viên của trường trên 10 năm kinh nghiệm công tác thực tế tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước lý do tôi chọn ngành Kế Toán Tài Chính vì :
– Cơ hội việc làm rất lớn
– Công việc của 1 kế toán khá ổn định
– Môi trường làm việc năng động và chuyên nghiệp
– Thu nhập của nhân viên kế toán ngày càng cao
– Là người tạo niềm tin cho mọi người: Có người đã nói “Tôi có thể ngủ ngon giấc khi có 1 kế toán trưởng giỏi”

Lời khuyên cho các em sinh viên đang học tại trường: Trước tiên, tôi gởi lời chào các bạn mà trong tương lai sẽ là đồng môn với tôi. Vậy tương lai của các bạn ai sẽ là người quyết định điều đó không ai khác các bạn ạ “Chính bản thân mình là người quyết định tương lai của mình” để làm được điều đó các bạn phải xác định những vấn đề sau :

* Năng lực cá nhân: Lựa chọn khả năng tiếp thu thông tin nhanh chóng, hiệu quả  và chuyên nghiệp. Ví dụ: Có người đọc 1 cuốn sách cả 10 lần không nhớ nội dung nhưng chỉ cần viết ra giấy 1 đến 2 lần là nhớ hết toàn bộ nội dung.

* Ý thức học tập:
– Khả năng tự học và tự đánh giá bản thân ( Hãy tập thói quen hàng ngày vì đây là kỹ năng rất cần thiết để cố gắng phấn đấu và tự hoàn thiện bản thân ).
– Khả năng chủ động tìm kiếm,khám phá,khai thác và thu thập các nguồn thông tin để bổ sung kiến thức và học tập suốt đời.
– Khả năng sử dụng công nghệ thông tin.

* Ứng dụng thực tế:
– Sinh viên sẽ được giao nhiệm vụ “đóng vai” nhân viên kế toán thực hiện các nhiệm vụ được giao như quan hệ với khách hàng, đồng nghiệp, tiếp nhận, kiểm tra, lập và luân chuyển chứng từ kế toán, hạch toán ghi sổ, luân chuyển số liệu, lập báo cáo thuế và báo cáo tài chính dưới sự hướng dẫn và hỗ trợ của giảng viên trường Cao đẳng Thương mại
– Giúp sinh viên tránh được bỡ ngỡ và tự tin khi tiếp xúc với công việc kế toán trong tương lai

Phương châm/Khẩu hiệu của bản thân khi học tập và làm việc: “Học tập là 1 quá trình phấn đấu không ngừng để con người theo đuổi các mục tiêu và kế hoạch có ý nghĩa cho chính bản thân mình

BÀI VIẾT LIÊN QUAN