fbpx

Học phí – Chính sách ưu đãi

MỘT SỐ THÔNG TIN VỀ
CHẾ ĐỘ CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ SINH VIÊN
—*—

Với quan điểm phát triển: “Vấn đề của người học là sự quan tâm của Nhà trường”, với cam kết “vì lợi ích của người học”. Chính vì vậy, các hoạt động liên quan đến người học trong quá trình tổ chức đào tạo luôn được Nhà trường quan tâm, tổ chức triển khai một cách đồng bộ.

Ngoài việc đã cung cấp đầy đủ, kịp thời các văn bản của Nhà nước, quy định, thông báo của trường đến từng sinh viên giúp sinh viên hiểu rõ mục tiêu đào tạo, chương trình đào tạo và các yêu cầu khác về kiểm tra đánh giá, người học được quan tâm chăm sóc sức khỏe, được tạo điều kiện hoạt động, tham gia các phong  trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, được đảm bảo an toàn trong trường học, đồng thời được đảm bảo các chế độ chính sách, trợ cấp xã hội, được hưởng học bổng, nhằm động viên khuyến khích học tập trong quá trình học tập tại trường.

Trong mỗi kỳ học, Nhà trường đều xét duyệt các đối tượng được hưởng chính sách ưu đãi, miễn giảm học phí, xét cấp học bổng khuyến khích học tập, trợ cấp xã hội, xác nhận cho sinh viên làm thủ tục vay vốn, đảm bảo quyền lợi và chế độ theo quy định của Nhà nước; Quỹ học bổng khuyến khích học tập được Nhà trường trích 15% từ kinh phí chi thường xuyên. Tổng quỹ học bổng và miễn giảm học phí cho SV hằng năm lên đến hàng tỷ đồng (Xem biểu đồ – đơn vị tính 1000 đồng)

Bên cạnh đó, hằng năm Nhà trường còn xem xét, trao học bổng “SV vượt khó” cho những SV có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học tốt bằng nguồn quỹ được tài trợ bởi doanh nghiệp, đối tác, của các nhà hảo tâm (với tổng quỹ lên đến 500 triệu đồng). Ngoài ra, Đoàn trường đã kết nối, đồng hành cùng SV, trao các suất học bổng có giá trị của Thành đoàn Đà Nẵng, Trung ương Hội SV và của các tập đoàn kinh tế lớn trên địa bàn Thành phố (năm 2017 trao 20 suất, mỗi suất từ 5 – 10 triệu đồng).

Song hành với các chính sách trên đây, Nhà trường đã tư vấn hỗ trợ SV hoàn thành các thủ tục vay vốn trong chương trình tín dụng dành cho học tập; theo đó, hằng năm trên 3000 lượt SV hoàn thành thủ tục vay vốn, trong đó đã được giải ngân gần 2000 trường hợp với số vốn lên đến hàng chục tỷ đồng.

Chào đón năm học mới 2019-2020, Hiệu trưởng Nhà trường đã quyết định dành hơn 100 suất học bổng khuyến khích học tập (có giá trị trên 3 tỷ đồng) dành cho các bạn Tân Sinh viên khóa 13. Đây là niềm động viên, khuyến khích rất lớn đang chào đón các bạn, thể hiện sự quan tâm sâu sắc Nhà trường “vì lợi ích của người học”.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN