fbpx

Học Quản trị kinh doanh – Bạn được gì?

“Một trải nghiệm tuyệt vời! Em rất mong chờ đến ngày được áp dụng những gì đã học vào công việc quản trị thực tế tại một doanh nghiệp như Heineken”.

Sinh viên khoa Quản trị kinh doanh tham quan Nhà máy Bia Heineken Việt Nam – Đà Nẵng

“Ban đầu mình có chút bỡ ngỡ nhưng sau khi chú ý quan sát, lắng nghe, liên hệ với kiến thức đã học ở trường, mình thấy rất hứng thú với việc tìm hiểu và trải nghiệm về hoạt động quản trị tại các doanh nghiệp này”.

“Sau đợt thực tế, mình thấy các kiến thức về quản trị kinh doanh được học ở trường rất bổ ích và không quá khác biệt so với thực tế. Công việc quản trị tại doanh nghiệp cũng khá giống với các câu chuyện, các bài tập ở lớp”.

Các bạn sinh viên khoa Quản trị kinh doanh tham quan Acecook Việt Nam chi nhánh Đà Nẵng

“Hoạt động thực tế này rất bổ ích, giúp em khảo nghiệm lại các vấn đề đã được các thầy cô giảng dạy; từ đó rút ra những bài học quan trọng cho bản thân để tìm kiếm các cơ hội công việc liên quan đến ngành Quản trị kinh doanh trong tương lai”.

Đó là một số chia sẻ của các bạn sinh viên ngành Quản trị kinh doanh – Trường Cao đẳng Thương mại sau chuyến đi thực tế tại 02 doanh nghiệp là Công ty TNHH Nhà Máy Bia Heineken Việt Nam – Đà Nẵng và Chi nhánh công ty Cổ phần Acecook Việt Nam tại Đà Nẵng, các “ông lớn” trong ngành chế biến thực phẩm và đồ uống. Hầu hết các bạn đều thích thú khi được trải nghiệm các mô hình, phương pháp quản trị tại các công ty này. Vậy ngoài hoạt động thực tế thú vị như vậy, các bạn sinh viên sẽ được trải nghiệm những điều thú vị gì khác khi theo học tại ngành Quản trị kinh doanh – Trường cao đẳng thương mại? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Trước hết, các bạn sẽ được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, vững nghiệp vụ nhưng cũng không kém phần năng động, sẽ không còn những giờ học nhàm chán với “đọc – chép” và “nghe giảng thụ động” mà là những giờ học sinh động với các hoạt động tương tác giữa thầy và trò, các trò chơi thú vị, bất ngờ, các câu chuyện kinh doanh truyền cảm hứng.

Các bạn sẽ được trải nghiệm không gian học tập cởi mở, luôn “lấy sinh viên làm trung tâm”, không quá nặng về dạy lý thuyết mà chú trọng sự làm chủ kiến thức thông qua các hoạt động trao đổi, thảo luận, thực hành, giúp việc tiếp thu bài học sâu hơn, dễ dàng hơn. Nhờ đó, các bạn phát huy tối đa tư duy tự chủ, biến kiến thức được thầy cô truyền đạt thành “tài sản riêng” của mình.

Các bạn còn được giảng viên hướng dẫn về các kỹ năng mềm trực tiếp tại lớp học như: kỹ năng giao tiếp, giải quyết vấn đề, làm việc nhóm…Vì vậy, lớp học không chỉ là nơi các bạn chuẩn bị kiến thức về quản trị kinh doanh để tìm kiếm một công việc trong tương lai mà còn là môi trường để các bạn hoàn thiện nhân cách, kỹ năng sống, trở thành bạn trẻ hiện đại, năng động.

Và nhất là, các bạn được học trong ngôi trường có bề dày truyền thống, có cơ sở vật chất hiện đại, thư viện phong phú, mạng Internet tốc độ cao, các câu lạc bộ về kinh doanh, khởi nghiệp, các buổi tọa đàm, chia sẻ kinh nghiệm của các doanh nhân thành đạt, cơ hội thực tập tại các tập đoàn, công ty lớn (Sun Group, Mega Market, PNJ…) và rất nhiều các điều kiện thuận lợi khác giúp các bạn luôn cảm thấy “mỗi ngày đi học là một ngày vui”.

Đầu tháng 7-2020, Trường Cao đẳng Thương mại đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) và Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK) trong việc tư vấn, kết nối các nguồn lực để xây dựng và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp
Anh Lý Đình Quân – Giám đốc Công ty Cổ phần Trung tâm Ươm tạo Khởi nghiệp Sông Hàn chia sẻ với sinh viên Trường Cao đẳng Thương mại về vai trò hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Cựu sinh viên Phan Thị Tuyết – lớp 10QT10.3 tham gia thực tập học việc tại PNJ Đà Nẵng năm 2019

Có thể nhiều bạn vẫn còn ngần ngại khi nghĩ rằng Quản trị kinh doanh là một nghề “khó”, hình mẫu của các nhà quản lý, các giám đốc công ty là điều gì đó xa vời. Tuy nhiên, thành công nào cũng phải bắt đầu từ sự chuẩn bị chu đáo và đam mê thực sự. Các nhà quản trị, các chủ doanh nghiệp cũng vậy, họ cũng bắt đầu từ trường học và bây giờ vẫn đang tiếp tục việc học hằng ngày về các kiến thức quản trị. Vậy tại sao các bạn không bắt đầu ngay từ hôm nay, tại chính nơi này – ngành Quản trị kinh doanh.

Còn chần chừ gì nữa. Hãy cùng chúng tôi chắp cánh giấc mơ của bạn!!!

Nên học cao đẳng nào ở Đà Nẵng? và đây là những lý do:

1. Là trường công lập, thuộc top đầu trong hệ thống các trường Cao đẳng tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên

2. Tọa lạc ngay tại trung tâm thành phố Đà Nẵng – thị trường việc làm lớn nhất khu vực – nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm

3. Chương trình đào tạo tiến tiến, chú trọng thực hành (chiếm 70% chương trình đào tạo), môi trường học tập năng động, hoạt động ngoại khóa phong phú

4. Thời gian hoàn thành khóa học Cao đẳng chỉ 2,5 năm

5. Chất lượng đào tạo được doanh nghiệp, xã hội công nhận thông qua tỷ lệ 90% sinh viên ra trường có việc làm

6. Đội ngũ giảng viên nhiệt tình, nhiều kinh nghiệm; 95% có trình độ thạc sĩ và tiến sĩ

7. Cơ hội liên thông lên trình độ đại học hệ chính quy và nhận bằng tốt nghiệp do Trường ĐH Thương mại (Hà Nội) cấp

8. Nhiều học bổng khuyến khích học tập, đặc biệt có học bổng du học sang các nước như Nhật Bản, Đài Loan, Singapore…

9. Nhiều chương trình hỗ trợ sinh viên: giới thiệu việc làm thêm, giới thiệu việc làm sau tốt nghiệp; học tiếng Hàn, tiếng Nhật miễn phí…

10. Cơ sở vật chất phục vụ học tập, thực hành đầy đủ, tiện nghi

BÀI VIẾT LIÊN QUAN