02363 759 580
tuyensinh@cdtm.edu.vn

Kinh doanh bảo hiểm

Tổng quan

Ở bất kỳ nơi đâu và thời đại nào, con người đều phải đồng hành với rủi ro. Rủi ro và an toàn là hai thuộc tính của cuộc sống chúng ta. Làm thế nào để giảm thiểu rủi ro? Làm thế nào để làm chủ được rủi ro? Đó là câu hỏi muôn thuở của mỗi cá nhân, tổ chức, nhà nước và xã hội. Vậy là một ngành kinh tế đã ra đời, không chỉ giúp chúng ta giải đáp bài toán trên, mà còn trở thành một trong những động lực kích thích sự phát triển của mọi lĩnh vực kinh tế – xã hội khác. Đó chính là Bảo hiểm.

Làm việc trong ngành bảo hiểm bạn sẽ bước vào môi trường làm việc hết sức sôi động với nhịp sống mang tính hội nhập quốc tế cao và ở những nơi dân cư đông đúc. Công việc này đòi hỏi bạn phải luôn vận động cả về tư duy lẫn hành động. Bạn sẽ không chỉ làm việc cố định trong văn phòng của hãng bảo hiểm mà còn phải đến các nhà máy, xí nghiệp, công ty, hộ dân cư, ngân hàng, sàn giao dịch chứng khoán và cả ra nước ngoài để thực hiện các giao dịch của hãng giao cho bạn đảm nhận. Công việc này rất lý thú đòi hỏi năng lực trí tuệ cao và cũng rất căng thẳng. Bạn sẽ được trả lương phù hợp với những đóng góp của mình cho công ty và có cơ hội để tiếp tục được đào tạo trở thành chuyên gia bảo hiểm, chuyên gia tài chính danh tiếng và có vị trí cao trong doanh nghiệp của mình và trong xã hội.

Ngày nay, ở Việt Nam, bảo hiểm đang là lĩnh vực hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Đã, đang và sẽ có hàng loạt các công ty bảo hiểm trong nước và quốc tế ra đời, nhiều công ty bảo hiểm hiện nay đang dần hình thành những tập đoàn tài chính – bảo hiểm lớn với phạm vi hoạt động bao trùm lên nhiều lĩnh vực: bảo hiểm, ngân hàng, quản lý quỹ đầu tư, chứng khoán, cho thuê tài sản và có mặt ở khắp mọi nơi. Bạn đừng lo ngại về công việc, nếu bạn thực sự đáp ứng được yêu cầu công việc, bạn sẽ trở thành mục tiêu đắt giá của nhiều hãng bảo hiểm trong nước và quốc tế.

Kiến thức

Hiểu biết nội dung chuyên sâu về:

– Cơ chế hoạt động, các sản phẩm của loại hình bảo hiểm nhân thọ và quy trình nghiệp vụ trong công ty bảo hiểm nhân thọ;

– Rủi ro, tổn thất trong bảo hiểm hàng hải và nội dung của các loại nghiệp vụ bảo hiểm hàng hải;

– Hỏa hoạn và rủi ro, bảo hiểm xây dựng và lắp đặt, bảo hiểm xe cơ giới, bảo hiểm con người;

– Phân tích năng lực tài chính, phân tích dự báo tài chính doanh nghiệp bảo hiểm; mô hình doanh nghiệp, sản phẩm, khách hàng, nhân sự, tài chính, hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp bảo hiểm; làm cơ sở để thực hiện thành thạo các kỹ năng về kinh doanh bảo hiểm.

Kỹ năng

Tham gia, thực hiện thành thạo từng công đoạn trong quy trình kinh doanh bảo hiểm, bao gồm:

– Phối hợp tổ chức các hoạt động tư vấn, ký kết hợp đồng đối với các lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm;

– Xác định giá trị, số tiền, phí bảo hiểm và giám định, bồi thường tổn thất đối với loại hình bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm hàng hải, bảo hiểm phi hàng hải và bảo hiểm xã hội;

– Thu thập, tổng hợp, phân tích và dự báo tình hình tài chính của doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm;

– Tham gia thiết kế cơ cấu tổ chức, xây dựng cơ chế quản lý và thực hiện các nghiệp vụ quản lý cơ bản tại doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm.

Kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tư duy sáng tạo; kỹ năng giải quyết vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện công việc, tiếng Anh giao tiếp.

Cơ hội nghề nghiệp

– Sau khi tốt nghiệp, người học có thể làm việc tại các công ty bảo hiểm, cơ quan bảo hiểm xã hội, cơ quan bảo hiểm y tế, công ty tài chính, công ty quản lý quỹ và các tổ chức kinh tế xã hội khác;

 – Vị trí làm việc thích hợp nhất là: nhân viên tư vấn bảo hiểm, nhân viên định phí bảo hiểm, nhân viên hỗ trợ giám định bồi thường thiệt hại, nhân viên làm chế độ chính sách về bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm xã hội;

 – Qua một thời gian làm việc, có thể phát triển lên những vị trí công tác cao hơn như trưởng/phó phòng kinh doanh bảo hiểm tại doanh nghiệp.

Hỗ trợ trực tuyến
02363 759 580
Nhắn tin qua Facebook Zalo:02363759580 SMS:02363759580