QUẢN TRỊ DỊCH VỤ DU LỊCH VÀ LỮ HÀNH

1. Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là gì?
Trong xu thế hiện nay, Việt Nam vẫn xem du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn. Các doanh nghiệp du lịch trong nươc ngày càng được mở rộng, nhu cầu nhận lực ngày càng tăng cao. Vì vậy, ngành học Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là ưu tiên cho lựa chọn của thí sinh. Số lượng doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, nhà hàng, các khu du lịch đã và đang tăng lên một cách đáng kể. Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành đang cần một số lượng lớn lao động với chất lượng cao, với sự đa dạng về vị trí công việc như: Hướng dẫn viên du lịch, nhân viên thiết kế, điều hành tour, nhân viên bán tour, nhân viên marketing, nhân viên tại các phòng vé, booking, nhân viên tại các cơ quan quản lý về du lịch… Chất lượng cuộc sống ngày càng cao kéo theo nhu cầu giải trí và hưởng thụ ngày càng nhiều nên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành ngày càng phát triển. Thực tế này mang lại cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên theo học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, một nghề nghiệp mới mẻ, hấp dẫn và đầy sự năng động.

2. Tố chất phù hợp với ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành?
Những tố chất phù hợp để theo học và thành công với ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành: Có phẩm chất đạo đức tốt, yêu nghề, kiên trì trong công việc; có ý thức tổ chức kỷ luật và tác phong công nghiệp, nghiêm túc, cẩn thận và chính xác trong công việc; tích cực học hỏi, cập nhật kiến thức mới, sẵn sàng nhận nhiệm vụ, năng động, sáng tạo và luôn có tinh thần vượt khó để hoàn thành nhiệm vụ; hướng dẫn và giám sát được người khác trong nhóm thực hiện công việc; có kỹ năng về giao tiếp tốt, xử lý tình huống nhanh, thuyết phục khách hàng và kỹ năng ngoại ngữ.

3. Học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tại Trường Cao đẳng Thương mại?
Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành đào tạo người học có kiến thức thực tế, kiến thức lý thuyết rộng về công việc quản dịch vụ du lịch và lữ hành; có kỹ năng nhận thức, kỹ năng thực hành nghề nghiệp và kỹ năng giao tiếp ứng xử cần thiết để giải quyết những công việc hoặc những vấn đề phức tạp trong lĩnh vực quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành; có khả năng sáng tạo, ứng dụng kỹ thuật, công nghệ hiện đại vào công việc, hướng dẫn và giám sát được người khác trong nhóm thực hiện công việc, thích ứng với môi trường làm việc trong bối cảnh hội nhập quốc tế. Người tốt nghiệp ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, trình độ cao đẳng có thái độ tôn trọng pháp luật, tôn trọng đồng nghiệp, khách hàng, đối tác, có trách nhiệm với công việc; có khả năng tìm việc làm phù hợp với ngành đào tạo; tự tạo việc làm hoặc học lên trình độ cao hơn.
Người học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành sẽ được trang bị kiến thức tổng quan về du lịch như: Địa lý, tuyến điểm du lịch; văn hóa, tâm lý và tập quán của du khách trong nước và quốc tế; Kỹ năng giao tiếp. Bên cạnh đó còn được  trang bị kiến thức chuyên môn, các kỹ năng nghiệp vụ và hướng dẫn du lịch, Tổ chức hoạt náo, thiết kế tour, quản lý và điều hành tour, lập kế hoạch và tổ chức  sự kiện du lịch.

4. Những trải nghiệm trong quá trình học tại Trường Cao đẳng thương mại?
Tham gia ngành học Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tại trường Cao đẳng thương mại, sinh viên sẽ có cơ hội được đi nhiều nơi, tiếp cận được nhiều nền văn hóa, nhiều vùng miền trên khắp đất nước. Chương trình học tại trường Cao đẳng thương mại kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, với hệ thống các môn học chuyên sâu về kinh doanh lữ hành, hướng dẫn du lịch đảm bảo khi ra trường sinh viên có thể tiếp cận được công việc tại các doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, nhà hàng, các khu du lịch… một cách nhanh chóng.
Tham gia ngành học Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tại trường Cao đẳng thương mại, sinh viên sẽ được trãi nghiệm các chương trình thực tế tại các tuyến điểm như: Đà Nẵng- Hội An, Đà Nẵng- Huế- Quảng Trị- Quảng Bình, Đà Nẵng- Nghệ An- Ninh Bình… với vai trò như là một người làm du lịch. Sinh viên sẽ được tham gia các buổi toạ đàm, gặp gỡ doanh nghiệp thực tế tại trường, lắng nghe và được giải đáp thắc mắc về nghề nghiệp trong tương lại. Sinh viên được tham gia các hoạt động ngoại khoá, các câu lạc bộ để nâng cao kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm…
Giảng viên giảng dạy trong chương trình năng động, nhiệt tình, nhiều kinh nghiệm thực tế, đã tham gia vào hoạt động trong các doanh nghiệp du lịch. Sinh viên được học tại môi trường đào tạo tốt: Cơ sở vật chất hiện đại với nhiều phòng học được trang bị đầy đủ hệ thống âm thanh, projector… và đặc biệt là hệ thống các phòng thực hành chuyên dành cho du lịch.

5. Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp?
Người học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành sau khi ra trường sẽ được làm hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp hoặc chuyên viên phụ trách các bộ phận tiếp thị, chăm sóc khách hàng, tổ chức sự kiện hội nghị; Quản trị, điều hành, thiết kế tour tại các công ty du lịch trong và ngoài nước, các tổ chức phi chính phủ. Cụ thể vị trí việc làm như sau:
– Điều hành du lịch: Bao gồm các công việc từ nghiên cứu thị trường, xây dựng các sản phẩm (chương trình du lịch, sự kiện…), tổ chức các hoạt động marketing và bán sản phẩm, liên hệ với các nhà cung cấp để tổ chức thực hiện các chuyến du hành, các hoạt động cho khách.
– Hướng dẫn viên du lịch: Bao gồm các công việc từ đón tiếp khách, tổ chức thực hiện các dịch vụ đến việc thuyết minh, hướng dẫn cho du khách về các điểm đến có trong chuyến đi.
– Quản lí doanh nghiệp lữ hành: Bao gồm các công việc từ hoạch định đến điều hành việc thực hiện chiến lược, kế hoạch kinh doanh nhằm đảm bảo cho công ti phát triển một cách có hiệu quả.
Sinh viên tốt nghiệp ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành luôn có cơ hội việc làm đầy mới mẻ, hấp dẫn. Sinh viên ngành tốt nghiệp ra trường hoàn toàn có thể kiếm cho mình một công việc phù hợp với sự mới mẻ và mức lương hấp dẫn. Trong tương lai có thể phát triển và làm việc ở vị trí trưởng bộ phận, giám đốc điều hành trong các đơn vị kinh doanh du lịch.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ nhận hồ sơ: Trung tâm Đối ngoại – Truyền thông – Tuyển sinh, Trường Cao đẳng Thương mại, Số 45, đường Dũng Sĩ Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng;
Số điện thoại tư vấn và hỗ trợ thí sinh: 0901.645.245 – 0859.645.245 – 0236.3780525
Website: www.cdtm.edu.vn
Facebook: www.facebook.com/cdtm.edu.vn

NGÀNH ĐÀO TẠO LIÊN QUAN

CỰU SINH VIÊN THÀNH ĐẠT