MARKETING THƯƠNG MẠI

1. Ngành marketing thương mại là gi?
Ngành marketing thương mại có vai trò kết nối nhu cầu của thị trường với các doanh nghiệp sản xuất, thực hiện chức năng kinh doanh, phân phối, tiêu thụ hàng hóa, dịch vụ thỏa mãn nhu cầu khách hàng và đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp.
Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu tiêu dùng ngày càng đa dạng và phong phú. Thị trường ngày càng được mở rộng về quy mô người tiêu dùng và không gian địa lý của thị trường, hình thức bán hàng, phân phối hàng hóa, dịch vụ càng đa dạng, vì vậy ngành marketing thương mại là một trong những ngành phát triển trong những năm tới.

2. Tố chất phù hợp với ngành marketing thương mại?
Nhân viên marketing là người đại diện cho doanh nghiệp, cho người bán cung cấp sản phẩm, dịch vụ đến các khách hàng (nhà phân phối, đại lý, nhà bán buôn, bán lẻ, người tiêu dùng cuối cùng) với sự hài lòng cao nhất. Vì vậy, người làm marketing trước hết phải đam mê kinh doanh, yêu thích ngành marketing, tự tin trong công việc, thích giao tiếp với nhiều đối tượng khách hàng, nhạy cảm với thực tế và những tác động của xã hội, luôn kiên nhẫn, lắng nghe khách hàng, nhanh nhẹn, sáng tạo trong công việc…những tố chất trên sẽ là thuận lợi để giúp bạn vững bước phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

3. Học ngành marketing thương mại tại Trường Cao đẳng Thương mại?
Học ngành Marketing thương mại tại Trường Cao đẳng Thương mại, sinh viên được trang bị các kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu, hình thành kỹ năng chuyên môn, thái độ ứng xử hữu hiệu trong lĩnh vực kinh doanh, cụ thể các kỹ năng về nhu cầu thị trường, Hành vi người tiêu dùng, Marketing bán lẻ, Quản trị kênh phân phối, E- marketing (marketing online), Thiết kế đồ họa, Quan hệ công chúng (tổ chức sự kiện), Quảng cáo và khuyến mãi, Bán hàng và Quản trị bán hàng, tiếng Anh ngành marketing, Tin học ứng dụng trong kinh doanh, các kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng giao tiếp…để sinh viên tự tin, có tâm thế về ngành học marketing thương mại và tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

4. Những trải nghiệm trong quá trình học tại Trường Cao đẳng thương mại?
Trong thời gian học tập tại Trường Cao đẳng Thương mại, sinh viên ngành marketing thương mại được tham gia các hoạt động phong trào giao lưu văn nghệ, thể dục, thể thao, các hoạt động do đoàn thanh niên, các câu lạc bộ tổ chức. Sinh viên được tham gia các hội nghị, hội thảo, các buổi giao lưu trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp với các doanh nhân đại diện các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Ngoài ra, sinh viên được nhà trường tổ chức tham quan thực tế một số doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng nhằm hiểu biết nhiều hơn về thực tế ngành marketing thương mại.

5. Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp?
Sau khi tốt nghiệp, sinh viên đủ khả năng để làm việc tại các doanh nghiệp thương mại, dịch vụ, ở vị trí: Nhân viên kinh doanh, nhân viên marketing, nhân viên chăm sóc khách hàng, nhân viên PR, nhân viên Event (nhân viên tổ chức sự kiện), nhân viên bán hàng siêu thị, nhân viên bán hàng online…với nhiệm vụ thực hiện kế hoạch marketing: kế hoạch bán hàng; kế hoạch quảng cáo và khuyến mãi; quan hệ công chúng… tìm kiếm khách hàng, tổ chức hoạt động bán hàng; trưng bày sản phẩm trong siêu thị, cửa hàng.
Qua quá trình công tác, nếu hoàn thành tốt nhiệm vụ, có hướng phấn đấu, sinh viên sẽ có cơ hội phát triển ở vị trí như Trưởng bộ phận bán hàng; phụ trách/giám sát bán hàng khu vực; Phó hoặc Trưởng phòng bán hàng…

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ nhận hồ sơ: Phòng Đào tạo, Trường Cao đẳng Thương mại, Số 45, đường Dũng Sĩ Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng;
Số điện thoại tư vấn và hỗ trợ thí sinh: 0901.645.245 – 0236.3759580
Website: www.cdtm.edu.vn
Email: tuyensinhcms@gmail.com

Facebook: www.facebook.com/cdtm.edu.vn

NGÀNH ĐÀO TẠO LIÊN QUAN