QUẢN TRỊ BÁN HÀNG

I. Mô tả tóm tắt
1. Tên ngành: Quản trị bán hàng
2. Vị trí của ngành
Đào tạo người lao động chuyên xây dựng kế hoạch, tổ chức, triển khai và đánh giá các hoạt động bán hàng và chăm sóc khách hàng; thiết lập và quản lý hệ thống kênh phân phối; Tuyển dụng, huấn luyện và đánh giá thành tích lực lượng bán hàng.
3. Nội dung kiến thức chính
Quản trị bán hàng và trưng bày hàng hóa; quản trị kênh phân phối, quản trị quan hệ khách hàng; quản trị hàng hóa và quản trị lực lượng bán hàng
4. Vị trí việc làm và công việc sau khi tốt nghiệp
Vị trí việc làm: Phòng Marketing, phòng Kinh doanh, phòng Kinh doanh và Tiếp thị… tại các doanh nghiệp kinh doanh trong các lĩnh vực thương mại & dịch vụ. Chức danh công việc: Nhân viên kinh doanh; nhân viên sale; chuyên viên giám sát, người quản lý bán hàng, nghiên cứu thị trường, chuyên viên quan hệ khách hàng; Chuyên viên chăm sóc khách hàng.
Công việc chủ yếu: Tìm kiếm, thu thập thông tin khách hàng; phát triển thị trường; thiết lập kế hoạch và triển khai thực hiện hoạt động bán hàng; chăm sóc khách hàng; quản lý nhà phân phối và đại lý; Giám sát đội ngũ nhân viên bán hàng.
Cơ hội thăng tiến
Sau một thời gian làm việc có thể phát triển đến vị trí giám sát, trưởng nhóm, trưởng bộ phận marketing và sales.
II. Mô tả chi tiết
5 lý do để bạn tự hào khi chọn học ngành quản trị bán hàng
Đứng trước mỗi sự lựa chọn đều khó khăn để cho ta chọn đúng. Vì vậy, cách để chúng ta lựa chọn phù hợp là trả lời cho các câu hỏi tại sao ta lại chọn nó. Sau đây là 10 lý do để bạn nên quyết định theo đuổi ngành quản trị bán hàng:
1. Sales mang lại cơ hội phát triển bản thân toàn diện
Cơ hội học tập với ngành quản trị bán hàng bạn sẽ được rèn luyện rất nhiều kỹ năng: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng xử lý từ chối, kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng, kỹ năng chốt đơn hàng, tinh thần kiên định không bỏ cuộc, lòng kiên nhẫn. Môi trường công việc của nghề sales cho phép bạn cọ xát và học hỏi trưởng thành về mọi mặt.
2. Thu nhập không giới hạn
Thu nhập của Người bán hàng ngoài khoản lương cố định là khoản thu nhập thứ hai theo phần trăm doanh số, khoản thu nhập thứ hai mới là mục tiêu chính của Người bán hàng chuyên nghiệp. Thu nhập thể hiện năng lực thực sự của Người bán hàng. Đây là điểm thu hút nhiều người có khát khao giàu có, họ không bao giờ muốn phụ thuộc vào một nguồn thu nhập bị giới hạn.
3. Tự do và năng động
Nếu bạn yêu thích một công việc có thời gian linh hoạt và khá tự do. Bạn không thích phải ngồi ngày 8 tiếng trong văn phòng; Bạn là người luôn năng động; thích di chuyển. Nghề sale là một lựa chọn phù hợp, bạn là người quản lý và kiểm soát quỹ thời gian của mình.
4. Mối quan hệ là không giới hạn
Khi bước vào nghề sales bạn có cơ hội giao tiếp với nhiều người trong xã hội. Mạng lưới quan hệ của bạn ngày càng tăng lên kể cả về quy mô cũng như chất lượng. Mạng lưới quan hệ chính là tài sản vô hình của bạn. Khi mạng lưới quan hệ càng rộng, chất lượng càng cao thì cơ hội của bạn càng lớn.
5. Cơ hội nghề nghiệp là không giới hạn
Tất cả các doanh nghiệp đều phải bán hàng và đều phải có đội ngũ kinh doanh. Để doanh nghiệp tồn tại và phát triển việc xây dựng đội ngũ bán hàng là một yêu cầu quan trọng. Vì thế nghề Sales luôn luôn hot và cơ hội nghề nghiệp lớn không có giới hạn. Khi nào còn doanh nghiệp, con giao thương buôn bán khi đó còn cần đến bán hàng. Nói một cách khác, bán hàng như là máu của doanh nghiệp, tổ chức. Hơn nữa nghề sales là nghề có cơ hội thăng tiến nhanh trong công việc.

NGÀNH ĐÀO TẠO LIÊN QUAN

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ nhận hồ sơ: Phòng Đào tạo, Trường Cao đẳng Thương mại, Số 45, đường Dũng Sĩ Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng;
Số điện thoại tư vấn và hỗ trợ thí sinh: 0901.645.245 – 0236.3759580
Website: www.cdtm.edu.vn
Email: tuyensinhcms@gmail.com

Facebook: www.facebook.com/cdtm.edu.vn