LOGISTICS

1. Ngành Logistics là gì?
Ngành Logistics đào tạo nguồn nhân lực có kỹ năng thực hành thành thạo về giao nhận và vận chuyển hàng hóa, Nghiệp vụ kho bãi hàng hóa, Nghiệp vụ hải quan, Thanh toán quốc tế, Dịch vụ khách hàng.
Cùng với sự phát triển mạnh của nền kinh tế thế giới theo hướng toàn cầu hóa, logistics ngày càng đóng vai trò hết sức quan trọng. Đây là công cụ liên kết các hoạt động trong chuỗi giá trị toàn cầu (Global Value Chain – GVC) như cung cấp, sản xuất, lưu thông phân phối, mở rộng thị trường cho các hoạt động kinh tế. Logistics kết nối các công việc từ giao dịch hợp đồng giữa các cá nhân, doanh nghiệp đến khi giao hàng tận tay người tiêu dùng và bảo hành, với việc huy động các phương thức vận tải từ đơn giản đến hiện đại như đường biển, hàng không, đường sắt, đường bộ. Hoạt động logistics diễn ra sôi động tại các thành phố lớn, cảng biển, sân bay… hình thành các tập đoàn logistics lớn trên thế giới như: D.H.L; Kerry; Nippon Express… Ở Việt Nam, hiện có hơn 4000 công ty vận tải và logistics đang hoạt động với các tập đoàn logistics hàng đầu như: Tổng Công ty Cổ phần Bưu chính Viettel; Công ty Cổ phần Gemadept; Công ty Cổ phần Transimex… với nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngày càng cao. Điều này đã mở ra cơ hội lớn trong việc tìm kiếm việc làm và có mức thu nhập hấp dẫn đối với các bạn trẻ theo học ngành Logistics.

2. Tố chất phù hợp với ngành Logistics?
Để làm việc và thành công trong ngành Logistics thì những tố chất và kỹ năng như có khả năng giao tiếp tốt, xử lý tình huống linh hoạt, tỉ mỉ và có trách nhiệm trong công việc là rất quan trọng. Bên cạnh đó, do đặc thù của ngành nên người học cần trau dồi, nâng cao trình độ tiếng Anh và tin học.

3. Học ngành Logistics tại Trường Cao đẳng Thương mại?
Học ngành Logistics tại Trường Cao đẳng Thương mại, người học được trang bị các kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về Giao dịch thương mại quốc tế, Vận tải quốc tế, Bảo hiểm, Thanh toán quốc tế, Luật áp dụng trong Thương mại quốc tế…Bên cạnh đó, ngành học Logistics còn trang bị cho người học kỹ năng đàm phán, thương lượng và giải quyết tình huống kinh doanh; đặc biệt là kỹ năng tin học và ngoại ngữ.

4. Những trải nghiệm trong quá trình học tại Trường Cao đẳng thương mại?
Trong thời gian học tập tại Trường Cao đẳng Thương mại, sinh viên ngành Logistics được tham gia các hoạt động giao lưu trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp với các doanh nhân; được Nhà trường tổ chức các chuyến tham quan, thực tế chuyên môn nghề nghiệp tại các doanh nghiệp nhằm bổ sung các kiến thức và kinh nghiệm thực tế về ngành. Bên cạnh đó, người học còn có cơ hội tham gia các hoạt động phong trào, giao lưu văn nghệ, thể dục, thể thao…do Đoàn thanh niên, Hội sinh viên và các câu lạc bộ tổ chức.

5. Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp?
Sau khi tốt nghiệp ngành Logistics, người học có thể làm việc tại các doanh nghiệp logistics; các hãng tàu, đại lý giao nhận, vận tải; cảng biển, đơn vị kho vận; doanh nghiệp kinh doanh xuất nhập khẩu; đại lý hải quan; các tập đoàn bán lẻ, các công ty thương mại, dịch vụ… Vị trí công việc thích hợp là nhân viên quản lý hàng hóa, nhân viên thu mua, nhân viên quản lý điều hành hoạt động vận tải, nhân viên thanh toán quốc tế, nhân viên chứng từ, nhân viên xuất nhập khẩu…
Là một ngành “hot” nên mức lương khởi điểm  cho sinh viên khi mới ra trường đạt từ 7 – 8 triệu/tháng và tăng dần theo mức kinh nghiệm, sau 2 năm mức lương khoảng 9 – 10 triệu đồng/tháng.
Qua quá trình công tác, nếu hoàn thành tốt nhiệm vụ, có hướng phấn đấu, người học sẽ có cơ hội phát triển  lên các vị trí như trưởng bộ phận; trưởng, phó các phòng, ban chuyên môn…

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ nhận hồ sơ: Trung tâm Đối ngoại – Truyền thông – Tuyển sinh, Trường Cao đẳng Thương mại, Số 45, đường Dũng Sĩ Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng;
Số điện thoại tư vấn và hỗ trợ thí sinh: 0901.645.245 – 0859.645.245 – 0236.3780525
Website: www.cdtm.edu.vn
Facebook: www.facebook.com/cdtm.edu.vn

NGÀNH ĐÀO TẠO LIÊN QUAN