BẢO HIỂM

1. Ngành Bảo hiểm là gì?
Ngành Bảo hiểm đào tạo người lao động làm việc tronglĩnh vực bảo hiểm. Đây là một trong những lĩnh vực rất phát triển ở nước ta và ngày càng tăng nhanh về số lượng cũng như chất lượng các dịch vụ. Có rất nhiều công ty bảo hiểm trong nước và quốc tế ra đời, nhiều công ty bảo hiểm đang dần hình thành những tập đoàn tài chính – bảo hiểm lớn với phạm vi hoạt động bao trùm lên nhiều lĩnh vực: bảo hiểm, ngân hàng, quản lý quỹ đầu tư, chứng khoán, cho thuê tài sản và có mặt ở khắp mọi nơi. Dựa vào thống kê trong những năm qua, dự báo nhu cầu nhân lực của ngành Bảo hiểm hàng năm là rất lớn, mở ra nhiều cơ hội trong việc tìm kiếm việc làm và có mức thu nhập hấp dẫn đối với những người  theo học ngành Bảo hiểm.

2. Tố chất phù hợp với ngành Bảo hiểm?
Tố chất phù hợp để theo học và thành công với ngành Bảo hiểm đòi hỏi bạn phải có sự năng động, nhạy bén, bạn phải luôn vận động cả về tư duy lẫn hành động, tự tin và khéo léo trong giao tiếp. Bạn sẽ không chỉ làm việc cố định trong văn phòng của công ty bảo hiểm mà còn phải đến các nhà máy, xí nghiệp, công ty, hộ dân cư, ngân hàng, sàn giao dịch chứng khoán và cả ra nước ngoài để thực hiện các giao dịch của công ty giao cho bạn đảm nhận.

3. Học ngành Bảo hiểm tại trường Cao đẳng Thương mại
Học ngành Bảo hiểm tại trường Cao đẳng Thương mại bạn sẽ được học tích hợp cân bằng giữa lý thuyết với ứng dụng và thực hành, bao gồm các kiến thức về khoa học cơ bản của nhóm ngành bảo hiểm, kiến thức về bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm phi nhân thọ, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, tái bảo hiểm, phân tích tài chính doanh nghiệp bảo hiểm, kế toán tài chính doanh nghiệp bảo hiểm, tổ chức quản lý doanh nghiệp bảo hiểm. Ngành Bảo hiểm đào tạo người lao động chuyên môi giới và tư vấn bảo hiểm, đàm phán ký kết hợp đồng bảo hiểm, phân tích, đánh giá rủi ro, giám định, bồi thường thiệt hại, hoạch định tài chính, quản lý tài sản bảo hiểm, thiết kế các sản phẩm bảo hiểm mới, thực hiện các hoạt động đầu tư, tái bảo hiểm,…
Chương trình bảo hiểm còn hướng tới việc đào tạo những chuyên viên có nghiệp vụ vững vàng, cùng với kỹ năng thực hành nghề nghiệp thành thạo, khả năng thích ứng với những biến đổi trong lĩnh vực Bảo hiểm nhằm đáp ứng tốt nhất các yêu cầu phát triển của doanh nghiệp bảo hiểm.

4. Những trải nghiệm trong quá trình học tại Trường Cao đẳng Thương mại
Ngoài việc được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết cho công việc trong tương lai, bạn sẽ thường xuyên được tham gia và trải nghiệm thực tế:
– Tham gia Hội thi sinh viên giỏi hằng năm của Khoa;
– Giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm thực tế với các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực bảo hiểm, kế toán, tài chính, kiểm toán…về định hướng nghề nghiệp chuyên môn và kỹ năng đáp ứng nhu cầu việc làm;
– Ngoại khóa gặp gỡ với sinh viên thành đạt của Khoa Kế toán-Tài chính;
– Đi tham quan tại các doanh nghiệp bảo hiểm trên địa bàn TP Đà Nẵng, giao lưu, đối thoại trực tiếp với lãnh đạo tại các đơn vị này;
– Tham gia học việc thực tế tại các công ty, doanh nghiệp bảo hiểm, tổ chức tài chính;
– Nhà trường thường xuyên kết hợp với các doanh nghiệp tổ chức Hội chợ việc làm với quy mô lớn…

5. Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp
Sinh viên tốt nghiệp ngành bảo hiểm có thể làm việc tại các công ty, tập đoàn bảo hiểm; môi giới bảo hiểm; tái bảo hiểm; cơ quan bảo hiểm xã hội, công ty tài chính, quản lý quỹ và các tổ chức kinh tế xã hội khác.
Chức danh: nhân viên môi giới bảo hiểm; tư vấn bảo hiểm; đàm phán, ký kết hợp đồng bảo hiểm; nhân viên giám định và bồi thường thiệt hại; nhân viên tái bảo hiểm; phân tích và đánh giá rủi ro; phát triển sản phẩm bảo hiểm; nhân viên đầu tư; nhân viên tài chính; nhân viên BHXH….
Công việc: Đàm phán; tư vấn, hoạch định kế hoạch tài chính; nghiên cứu nhu cầu bảo hiểm; đánh giá mức độ thiệt hại và ra quyết định chi trả tiền đền bù thiệt hại; chuyển nhượng hợp đồng bảo hiểm, xác định mức phí bảo hiểm; nghiên cứu nhu cầu, thị hiếu của người tiêu dùng bảo hiểm, thiết kế các sản phẩm bảo hiểm;….
Qua một thời gian làm việc có thể phát triển lên Trưởng / Phó các phòng chức năng, chuyên gia bảo hiểm, tài chính..

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ nhận hồ sơ: Phòng Đào tạo, Trường Cao đẳng Thương mại, Số 45, đường Dũng Sĩ Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng;
Số điện thoại tư vấn và hỗ trợ thí sinh: 0901.645.245 – 0859.645.245 – 0236.3759580
Website: www.cdtm.edu.vn
Facebook: www.facebook.com/cdtm.edu.vn

NGÀNH ĐÀO TẠO LIÊN QUAN