TIẾNG ANH THƯƠNG MẠI

1. Ngành Tiếng Anh Thương mại là gì?
Ngành Tiếng Anh Thương mại là ngành đào tạo nguồn nhân lực có khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo và nghiệp vụ chuyên môn tốt, đáp ứng yêu cầu làm việc trong lĩnh vực kinh doanh thương mại tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Với xu thế hội nhập toàn cầu hiện nay, khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo trong lĩnh vực thương mại sẽ là một lợi thế không nhỏ giúp những bạn trẻ tốt nghiệp Ngành Tiếng Anh Thương mại có nhiều cơ hội nghề nghiệp và thăng tiến trong tương lai.

2. Tố chất phù hợp với ngành Tiếng Anh Thương mại?
Lựa chọn học ngành Tiếng Anh Thương mại là xu hướng hiện nay của nhiều bạn trẻ. Với việc sử dụng tiếng Anh thành thạo tạo cơ hội lớn cho các bạn trẻ sau khi tốt nghiệp ra trường tìm kiếm việc làm trong lĩnh vực kinh doanh thương mại. Do đó, ngành học này trước tiên đòi hỏi bạn cần có năng khiếu về ngoại ngữ, đặc biệt là phải yêu thích tiếng Anh. Chọn ngành học này là một sự lựa chọn thú vị với những ai muốn tìm hiểu về văn hóa, sự giao thoa văn hóa các nước nói tiếng Anh, yêu thích giao tiếp và làm việc trong môi trường kinh doanh quốc tế.Với sự yêu thích, bản thân người học sẽ đam mê tìm tòi, học hỏi và rèn luyện để có khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo. Ngành học này phù hợp với những bạn trẻ năng động, thích giao tiếp và hướng ngoại. Tự tin để thể hiện bản thân và bản lĩnh để giải quyết khéo léo những tình huống phát sinh trong công việc kinh doanh cũng là đòi hỏi cần thiết khi theo học ngành này.

3. Học ngành Tiếng Anh Thương mại tại Trường Cao đẳng Thương mại?
Khi học ngành Tiếng Anh Thương mại tại trường Cao đẳng Thương mại, người học sẽ được trang bị và rèn luyện các kỹ năng sử dụng tiếng Anh như giao tiếp, đọc hiểu và xử lý các văn bản, thư tín, email, báo cáo đơn giản, thông dụng bằng tiếng Anh và có đủ kiến thức nghiệp vụ chuyên môn để làm việc trong công việc, kinh doanh liên quan đến lĩnh vực thương mại. Sau khi học xong, người học có khả năng sử dụng tiếng Anh một cách hiệu quả trong các công việc sau:
– Đón tiếp khách hàng, đối tác nước ngoài đến làm việc tại công ty;
– Giao dịch với khách hàng qua điện thoại;
– Tiếp nhận và hồi đáp thư giao dịch, thư điện tử;
– Sắp xếp lịch làm việc, hội họp, ghi chép thông tin, biên bản;
– Biên dịch tài liệu, phiên dịch khi có yêu cầu;
– Quảng bá, tiếp thị, giới thiệu sản phẩm;
– Bán hàng trực tiếp, gián tiếp qua các kênh;
– Thiết lập quan hệ với khách hàng, chăm sóc khách hàng;
– Soạn thảo, xử lý các chứng từ xuất nhập khẩu;
– Thực hiện khai báo hải quan, lập bộ chứng từ thông quan xuất khẩu, nhập khẩu.
Nói tóm lại, sau khi tốt nghiệp ngành học này, với lợi thế về khả năng sử dụng tiếng Anh và được trang bị kiến thức nghiệp vụ về kinh doanh thương mại, người học có các kỹ năng xử lý hiệu quả các tình huống giao tiếp trong kinh doanh với đối tác nước ngoài.

4. Những trải nghiệm trong quá trình học tại Trường Cao đẳng thương mại?
Khi học ngành tiếng Anh thương mại tại Cao đẳng Thương mại người học sẽ có những trải nghiệm thú vị khi được học trong môi trường học thoải mái với trang thiết bị hiện đại như phòng học ngoại ngữ đa năng cùng với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm. Với phương pháp giảng dạy tiên tiến áp dụng thực tiễn vào lý thuyết đảm bảo không chỉ đem đến cho bạn một nền tảng kiến thức vững chắc mà còn sở hữu kỹ năng giao tiếp, đối thoại, trình bày trước đám đông, bỏ qua nỗi e dè, sợ hãi của bản thân. Người học được rèn luyện nhằm nâng cao kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh, làm việc nhóm, giao tiếp trước đám đông và tham gia nhiều hoạt động vui chơi, giải trí, thể thao. Bên cạnh đó, người học còn được tham gia các buổi dã ngoại trải nghiệm, giao lưu với người nước ngoài với nhiều nội dung gần gũi, thiết thực đồng thời đi thực tế chuyên môn nghề nghiệp tại các doanh nghiệp đóng trên địa bàn thành phố.

5. Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp?
Khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo trong lĩnh vực thương mại sẽ là một lợi thế giúp người học tiếp cận được nhiều cơ hội việc làm, dễ dàng tìm được các công việc phù hợp, thích ứng trong môi trường kinh doanh quốc tế. Sau khi tốt nghiệp ra trường, sinh viên có thể đảm nhiệm các công việc tiếp tân, giao dịch với khách hàng, đối tác nước ngoài; tiếp thị, xúc tiến quảng bá, bán sản phẩm, dịch vụ, thực hiện các hoạt động khuyến mãi trong kinh doanh, chăm sóc khách hàng; thực hiện giao nhận, vận chuyển hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu; soạn thảo, xử lý các chứng từ xuất nhập khẩu thông dụng.
Vị trí việc làm: Bộ phận tiền sảnh, văn phòng, bộ phận Marketing và sales, bộ phận giao nhận, bộ phận Chăm sóc khách hàng, phòng Kinh doanh xuất nhập khẩu tại các doanh nghiệp, công ty nước ngoài hay liên doanh với nước ngoài, các tổ chức kinh tế có sử dụng tiếng Anh trong giao dịch, kinh doanh với nước ngoài.
Chức danh công việc: Nhân viên lễ tân, nhân viên văn phòng, thư ký văn phòng nhân viên marketing, nhân viên bán hàng, nhân viên tiếp thị, nhân viên chăm sóc khách hàng, nhân viên giao nhận, nhân viên theo dõi đơn hàng, nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu, nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu.
Sau một thời gian làm việc, với sự nỗ phấn đấu và nỗ lực của bản thân, bạn sẽ có cơ hội thăng tiến trong công việc, có thể phát triển đến vị trí công tác cao hơn như trợ lý giám đốc, giám sát, trưởng nhóm, trưởng bộ phận marketing và sales.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ nhận hồ sơ: Trung tâm Đối ngoại – Truyền thông – Tuyển sinh, Trường Cao đẳng Thương mại, Số 45, đường Dũng Sĩ Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng
Số điện thoại tư vấn và hỗ trợ thí sinh: 0901.645.245 – 0859.645.245 – 0236.3780525
Website: www.cdtm.edu.vn
Facebook: www.facebook.com/cdtm.edu.vn

NGÀNH ĐÀO TẠO LIÊN QUAN