fbpx

Nguyễn Thị Lan Phương – Kế toán trưởng, Công ty TNHH MTV Daijin Vina

Họ và tên:  Nguyễn Thị Lan Phương

Ngày sinh: 24/03/1983

Sinh viên khóa: 27

Lớp: K27A5

Niên khóa: 2003-2005

Đơn vị công tác hiện nay: Công ty TNHH MTV Daijin Vina_KCN Hòa Khánh mở rộng, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng.

Chức vụ: Kế toán trưởng

Email: phuongkskv@gmail.com

Sau 15 năm ra trường đi làm đúng với ngành nghề mà mình đã chọn, mình có vài dòng cảm nhận về Trường Cao đẳng Thương mại như sau:

Chắc hẳn các bạn cũng đã từng nghĩ rằng đại học là con đường duy nhất đưa chúng ta đến một tương lại tươi sáng hơn phải không? Chính bản thân mình cũng từng có suy nghĩ như vậy, nhưng sau khi vào học tại trường Cao đẳng Thương mại thì suy nghĩ đó dần dần đã không còn xuất hiện trong đầu mình nữa, thay vào đó mình dần hiểu ra được đại học không phải là con đường duy nhất đưa chúng ta đến một tương lại tươi sáng, mà sự tươi sáng cho tương lai của bạn nằm ở sự nghiêm túc của bản thân của bạn chứ không phải bạn học ở ngôi trường nào.

Thật sự khi đăng ký vào chuyên ngành Kế toán, mình không hề thích học hay yêu nghề và nghĩ cũng không có sự gắn bó lâu dài. Trong đầu rất mơ hồ về ngành nghề,  không biết sau này học xong mình sẽ làm gì? Có rất nhiều câu hỏi đặt ra. Nhưng sau 1 học kỳ, mọi thứ đã thay đổi khi mình được học với đội ngũ giảng viên tâm huyết và năng động, thầy cô không chỉ truyền kiến thức mà còn chia sẻ nhiều kinh nghiệm rất sát với thực tế về nghề Kế toán. Việc học lý thuyết luôn song song với thực hành, thầy cô lúc nào cũng cập nhật những thông tin mới nhất để truyền đạt kiến thức, bổ sung kiến thức cho sinh viên, luôn tạo điều kiện để sinh viên làm việc nhóm và làm việc độc lập, thầy cô lúc nào cũng tận tình chỉ dạy và giúp sinh viên học những gì thực tế Kế toán tại các Công ty đang cần, kiến thức đi đúng trọng tâm không lang man, truyền đạt dễ hiểu, thầy cô luôn dạy bằng tâm của một người nhà giáo.

Và đến bây giờ mình rât tâm huyết 1 câu “Nghề chọn người, không phải người chọn nghề”. Khi rời khỏi ghế nhà trường mình tự tin cầm tấm bằng đi xin việc, vị trí đầu tiên mình xin việc được đó là 1 nhân viên Kế toán kho, sau đó là Kế toán thanh toán, sau đó là Kế toán bán hàng, và bây giờ mình là Kế toán trưởng cho 1 công ty nước ngoài. Thiết nghĩ, sự tự tin đó là bước đệm lớn nhất để dẫn đến thành công. Các bạn cứ vững 1 ý chí và cố gắng hết mình với cái gì mà đã chọn thì chắc chắn thành công sẽ đến với các bạn.

Nhân đây, em xin gửi lòng biết ơn đến tất cả Thầy Cô của Trường Cao đẳng Thương mại đã dìu dắt và chỉ dạy để em có được như ngày hôm nay. Chúc Thầy, Cô sức khỏe dồi dào và luôn thành công trong sự nghiệp trồng người của mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN