fbpx

Những chuyến đi trải nghiệm thực tế doanh nghiệp của sinh viên ngành tiếng Anh thương mại

Khóa học đầu tiên của các em sinh viên ngành tiếng Anh thương mại tại trường với nhiều bỡ ngỡ nhưng cũng rất nhiều hoài bão, ước mơ. Bước chân đầu tiên ra môi trường thực tế doanh nghiệp đã để lại cho các em rất nhiều ấn tượng, cảm xúc để từ đó khát khao học tập, trang bị kiến thức bước vào đời.

Một tiết học của sinh viên ngành tiếng Anh thương mại – Trường Cao đẳng Thương mại

Việc lựa chọn các doanh nghiệp uy tín, chuyên nghiệp được lãnh đạo nhà trường đặc biệt quan tâm, tạo mối quan hệ để các em thuận lợi trong những chuyến đi thực tế, đồng thời là cầu nối giữa nguồn cung và cầu về nhân lực và thị trường lao động. Các em đã thực tế trải nghiệm, tận mắt chứng kiến, xem xét, học hỏi và tích lũy cho mình những kiến thức thực tế ban đầu. Từ đó, các em có sự lựa doanh nghiệp để đi thực tập, đặt bước chân đầu tiên trên con đường định hướng nghề nghiệp.

Sinh viên ngành Tiếng Anh thương mại giao lưu cùng người bản địa

Chuyến tham quan thực tế nhà máy bia Heineken ở đường số 2, KCN Hòa Khánh, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng là một hoạt động mở đầu vô cùng bổ ích và thiết thực dành cho sinh viên, đặc biệt là sinh viên ngành Tiếng Anh Thương mại, khoa Ngoại Ngữ. Tiếp sau đó là chuyến tham quan thực tế doanh nghiệp Acecook Việt Nam tại Khu công nghiệp Hòa Khánh, thành phố Đà Nẵng. Đây chính là cơ hội để sinh viên có những trải nghiệm tại môi trường làm việc thực tế và cũng là cơ hội để mọi người học hỏi, tích lũy thêm nhiều kiến thức ngoài giáo trình, sách vở giúp ích và hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập và thực tập, định hướng lựa chọn nghề nghiệp sau này.

Sinh viên ngành tiếng Anh thương mại tham quan Acecook Việt Nam

Sinh viên tiếng Anh thương mại tham quan nhà máy bia Heineken

Ngành tiếng Anh thương mại, khoa Ngoại ngữ tại trường Cao đẳng Thương mại đào tạo sinh viên vừa có kiến thức chuyên ngành, có khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo trong lĩnh vực thương mại sẽ là một lợi thế giúp các em tiếp cận được nhiều cơ hội việc làm, dễ dàng tìm được các công việc phù hợp, thích ứng trong môi trường kinh doanh liên doanh, quốc tế, những môi trường làm việc có yếu tố nước ngoài.

Sau khi tốt nghiệp ra trường, sinh viên có thể đảm nhiệm các công việc tiếp tân, giao dịch với khách hàng, đối tác nước ngoài; tiếp thị, xúc tiến quảng bá, bán sản phẩm, dịch vụ, thực hiện các hoạt động khuyến mãi trong kinh doanh, chăm sóc khách hàng; thực hiện giao nhận, vận chuyển hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu; soạn thảo, xử lý các chứng từ xuất nhập khẩu thông dụng. Các vị trí việc làm sinh viên có thể ứng tuyển: Bộ phận tiền sảnh, văn phòng, bộ phận Marketing và sales, bộ phận giao nhận, bộ phận Chăm sóc khách hàng, phòng Kinh doanh xuất nhập khẩu tại các doanh nghiệp, công ty nước ngoài hay liên doanh với nước ngoài, các tổ chức kinh tế có sử dụng tiếng Anh trong giao dịch, kinh doanh với nước ngoài.

Sinh viên ngành Tiếng Anh thương mại tham gia ngày hội chào đón Tân sinh viên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN