02363 759 580
tuyensinh@cdtm.edu.vn

Quản trị nhà hàng

Tổng quan

Quản trị nhà hàng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sự phát triển của ngành Du lịch. Quản trị nhà hàng vừa giới thiệu những tinh hoa ẩm thực bản địa vừa mang đến những phút giây thư giãn cho khách hàng.

Được xây dựng nhằm cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao làm việc trong lĩnh vực ẩm thực tại các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng. Đồng thời, nguồn nhân lực có chuyên môn cao này sẽ đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng ngày càng tăng của doanh nghiệp.

Những nhiệm vụ chính mà người tốt nghiệp có thể thực hiện được:

+ Phục vụ ăn uống tại các nhà hàng và cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống;

+ Pha chế đồ uống, chế biến món ăn tại các nhà hàng và cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống;

+ Tham gia tổ chức sự kiện trong kinh doanh nhà hàng;

+ Xây dựng kế hoạch tác nghiệp, tổ chức thực hiện, điều hành, kiểm soát hoạt động tại các bộ phận nghiệp vụ cơ bản trong nhà hàng và cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Kiến thức

– Hiểu biết những vấn đề nền tảng về chính trị, pháp luật, ngoại ngữ, tin học;

– Hiểu biết những vấn đề căn bản, cần thiết về kinh doanh và quản lý kinh doanh nhà hàng và dịch vụ ăn uống liên quan đến kinh tế vi mô, quản trị học, marketing, môi trường và an ninh – an toàn trong nhà hàng, văn hóa ẩm thực, thương phẩm và an toàn thực phẩm, sinh lý dinh dưỡng, xây dựng thực đơn;

– Hiểu biết những vấn đề chuyên sâu về phương pháp và quy trình thực hiện chế biến món ăn, pha chế đồ uống; phục vụ ăn uống; tổ chức sự kiện; tổ chức và quản trị các hoạt động cơ bản tại nhà hàng và cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Kỹ năng

– Xây dựng thực đơn, pha chế và chế biến một số loại thức ăn, đồ uống;

– Thực hiện các thao tác và quy trình phục vụ ăn uống kiểu Á, Âu;

– Lập kế hoạch mua sắm, vận chuyển, giao nhận, bảo quản hàng hoá, nguyên vật liệu, trang thiết bị; thu ngân, quản trị nhân viên và tổ chức lao động;

– Kiểm soát các chỉ tiêu kinh tế nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh;

– Ứng xử tốt và xử lý được các tình huống thông thường trong quan hệ với khách hàng và hoạt động kinh doanh nhà hàng.

Cơ hội nghề nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, người học có thể làm việc tại các nhà hàng hay các cơ sở khác liên quan đến dịch vụ ăn uống với các vị trí như nhân viên phục vụ bàn, bar, chế biến món ăn; nhân viên kinh doanh, quản trị viên cấp tác nghiệp tại các nhà hàng và cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Qua một thời gian công tác có thể phát triển lên vị trí quản trị viên cấp trung và cấp cao hơn;

Người học có thể học liên thông lên trình độ cao hơn tại các trường cao đẳng, đại học trong hệ thống giáo dục quốc dân.

Chat
1